รักจัง > นิทาน > นิทานอีสป


นิทานอีสป เรื่อง ปลาใหญ่ กับ ปลาเล็ก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ปลาใหญ่ กับ ปลาเล็ก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ในทะเลที่กว้างใหญ่ไพศาลนั้น ตามธรรมชาติก็จะ
นิทานอีสป เรื่อง มด น้อยจอม ขยัน
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง มด น้อยจอม ขยัน ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ในฤดูร้อนที่ร้อนมากของวันหนึ่งจิ้งหรีดจอมขี้เกี
นิทานอีสป เรื่อง กระต่าย กับ เต่า
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง กระต่าย กับ เต่า ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย มีอยู่มาของวันหนึ่ง ได้มีกระต่ายผ่านมาพบกับเต่
นิทานอีสป เรื่อง หมี กับคน เดินทาง
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง หมี กับคน เดินทาง ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย อ้วนผอมเพื่อนคู่ซี้นักเดินทาง กำลังเดินคู่กัน
นิทานอีสป เรื่อง มด กับตัว ดักแด้
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง มด กับตัว ดักแด้ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ในคืนวันหนึ่งที่ในป่าลึก ได้เกิดลมมรสุมลูกใหญ่
นิทานอีสป เรื่อง สิงโต เบา ปัญญา
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง สิงโต เบา ปัญญา ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ในเช้าของวันที่มีอากาศแจ่มใสของวันหนึ่ง มีสิงโต
นิทานอีสป เรื่อง นกอินทรี เจ้าเล่ห์
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง นกอินทรี เจ้าเล่ห์ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย นกอินทรีกับสุนัขจิ้งจอกได้อาศัยอยู่ที่ใกล้ ๆ
นิทานอีสป เรื่อง ม้า กับ ลา ต่างกัน
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ม้า กับ ลา ต่างกัน ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ในฤดูร้อนที่ร้อนอบอ้าวมากของวันหนึ่ง พ่อค้าค
นิทานอีสป เรื่อง นางสิงห์
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง นางสิงห์ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย พวกสัตว์ตัวเมียนานาชนิดมักมาคุยอวดกันว่าตนนั้นออกลูก ค
นิทานอีสป เรื่อง ปลาโลมา กับ สิงโต
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ปลาโลมา กับ สิงโต ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ปลาโลมากับสิงโตได้ตกลงเป็นเพื่อนร่วมเป็นร่วมต
นิทานอีสป เรื่อง ผึ้ง ขอพร
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ผึ้ง ขอพร ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย พระอิศวรตรัสถามผึ้งที่มักจะนำน้ำผึ้งสดๆ เต็มรวงมาถวาย
นิทานอีสป เรื่อง ผู้ใหญ่ ช่างสอน
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ผู้ใหญ่ ช่างสอน ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เด็กน้อยคนหนึ่งพลัดตกลงไปในเเม่น้ำจึงร้องตะโกนขึ้นว่า "ช่ว
นิทานอีสป เรื่อง พราน ใหม่ผู้ กล้าหาญ
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง พราน ใหม่ผู้ กล้าหาญ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย พรานใหม่คนหนึ่งมักจะเข้าไปถามพวกคนตัดไม้ว่
นิทานอีสป เรื่อง เเมลงวัน ตะกละ
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เเมลงวัน ตะกละ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เหล่าฝูงเเมลงวันพากันดีอกดีใจนักที่เห็นโถน้ำผึ้ง
นิทานอีสป เรื่อง เเมลงวัน หัวเราะ
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เเมลงวัน หัวเราะ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เเมลงวันฝูงหนึ่ง ชักชวนกันไปตอมศีรษะของชายไร้
นิทานอีสป เรื่อง เเมว ผู้หวังดี
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เเมว ผู้หวังดี ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ด้วยเพราะเป็นสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านเดียวกัน เเมวจ
นิทานอีสป เรื่อง เมื่อสุนัขกัด
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เมื่อสุนัขกัด ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เมื่อเดินทางมาถึงเมืองนั้น ชายเร่ร่อนก็เข้าไปในตล
นิทานอีสป เรื่อง ลา เจ้าอุบาย
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ลา เจ้าอุบาย ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ลาตัวหนึ่งบรรทุกเกลือเต็มหลังมาจากริมทะเล ระหว่
นิทานอีสป เรื่อง ลาโง่ กับ สิงโต
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ลาโง่ กับ สิงโต ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เมื่อ สิงโตคำรามในยามออกล่าเหยื่อ สัตว์ต่างๆ ที
นิทานอีสป เรื่อง เเม่ เหยี่ยว กับลูก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เเม่ เหยี่ยว กับลูก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เเม่เหยี่ยวเป็นทุกข์ใจนักที่เห็นลูกนกเหยี่ย

w3c  © Copyright 2010 rakjung.com All Right Reserved. Contact >> rakjung.com@hotmail.com