รักจัง > นิทาน > นิทานอีสป


เรื่อง สุนัขจิ้งจอกกับลา
นิทานอีสป
นิทานอีสป เรื่อง สุนัขจิ้งจอกกับลา เช้าสดใสวันหนึ่ง สุนัขจิ้งจอกบังเอิญเดินไปพบสิงโตที่กลางป่า มันรู้ว่า้มันต้องไม่รอดแน่ สิงโตจะต้องจับมันกินเป็
นิทานอีสป ลูกชาวนากับมรดก
นิทานอีสป
นิทานอีสป ลูกชาวนากับมรดก เมื่อผู้เป็นพ่อตายเเล้ว ลูกของชาวนาทั้งคนสองก็ชวนกันไปขุดหาสมบัติในสวนองุ่น เพราะพ่อได้สั่งเสียไว้ก่อนตายว่า "ทรัพ
นิทานอีสป เรื่อง หนูบ้านนอก กับ หนูในเมือง
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง หนูบ้านนอก กับ หนูในเมือง ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย หนูบ้านนอกได้เขียนจดหมายเชิญเพื่อนของ
นิทานอีสป เรื่อง ชาวนา กับสัตว์เลี้ยง
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ชาวนา กับสัตว์เลี้ยง ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ชาวนาคนหนึ่งติด พายุหิมะอยู่ในบ้านเป็นเวลา
นิทานอีสป เรื่อง ต้นแอปเปิ้ล กับ เด็กน้อย
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ต้นแอปเปิ้ล กับ เด็กน้อย ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ต้นแอปเปิ้ล กับ เด็กน้อย นานมาแล้ว มี
นิทานอีสป เรื่อง หมูป่า กับ หมาจิ้งจอก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง หมูป่า กับ หมาจิ้งจอก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย หมู ป่าตัวหนึ่งรูปร่างล่ำสัน มีเขี้ยวยาวโ
นิทานอีสป เรื่อง ราชสีห์ กับ ที่ปรึกษา ทั้งสาม
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ราชสีห์ กับ ที่ปรึกษา ทั้งสาม ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ราชสีห์ ตัวหนึ่งอยากรู้ว่าลมหายใจ
นิทานอีสป เรื่อง ลูกแกะ หลงฝูงกับ หมาป่า
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ลูกแกะ หลงฝูงกับ หมาป่า ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ลูก แกะตัวหนึ่งหลงฝูงวิ่ง เตลิดไปพบกับห
นิทานอีสป เรื่อง หมาป่า หมาจิ้งจอก และม้า
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง หมาป่า หมาจิ้งจอก และม้า ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย หมา จิ้งจอกตัวหนึ่งอายุยังน้อย แม้จะมี
นิทานอีสป เรื่อง สุนัขกับ เนื้อ
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง สุนัขกับ เนื้อ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย สุนัข เป็นสัตว์ที่ชอบกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ แต่ย
นิทานอีสป เรื่อง เทพารักษ์ กับคนตัดไม้
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เทพารักษ์ กับคนตัดไม้ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ชาว ป่าผู้หนึ่ง ขณะเข้าไปตัดต้นไม้ซึ่งขึ้
นิทานอีสป เรื่อง เต่า กับ เป็ดป่า
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง เต่า กับ เป็ดป่า ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย เต่า ตัวหนึ่งคิดว่าหากมัน สามารถเหาะขึ้นไปบนท้
นิทานอีสป เรื่อง ปูกับงู
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ปูกับงู ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ปูกับงูเป็นเพื่อนที่คบหากันมานาน ปูนั้นซื่อตรงต่องูไม่เ
นิทานอีสป เรื่อง หญิงชรา กับสาวใช้
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง หญิงชรา กับสาวใช้ ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย หญิง ชราจอมเฮี้ยบผู้หนึ่งจ้างสาวใช้สองคนไว้ทำ
นิทานอีสป เรื่อง ราชสีห์ กับลา และ หมาจิ้งจอก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง ราชสีห์ กับลา และ หมาจิ้งจอก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย  ราชสีห์กับลาและหมาจิ้งจอกได้
นิทานอีสป เรื่อง แมว กับ สุนัข จิ้งจอก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง แมว กับ สุนัข จิ้งจอก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ ชายป่าแห่งหนึ่งแมวต
นิทานอีสป เรื่อง กบ เลือกนาย
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง กบ เลือกนาย ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย นกาลนานมาแล้ว มีกบฝูงหนึ่งอาศัยอยู่ในทะเลสาบอย่างมี
นิทานอีสป เรื่อง สุนัขจิ้งจอก กับผลองุ่น
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง สุนัขจิ้งจอก กับผลองุ่น ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ครั้งหนึ่งที่ในป่าได้มีสุนัขจิ้งจอกที่ม
นิทานอีสป เรื่อง สิงโต โลภมากกับ กระต่าย ป่า
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง สิงโต โลภมากกับ กระต่าย ป่า ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย ที่อัฟฟริกากลางป่าใหญ่ สิงโตหิวโซตั
นิทานอีสป เรื่อง นกมีหู หนูมีปีก
นิทานอีสป
วันนี้จะมาเล่า นิทานอีสป เรื่อง นกมีหู หนูมีปีก ให้ฟังกัน เรื่องราวจะเป็นยังไงมาอ่านกันเลย นานมาแล้วสมัยหนึ่ง พวกสัตว์สีเท้ากับพวกนกสัตว์ป

w3c  © Copyright 2010 rakjung.com All Right Reserved. Contact >> rakjung.com@hotmail.com